LAUNDRY LÀ GÌ? CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN LAUNDRY TẠI KHÁCH SẠN

laundry min

Nhân viên Laundry và bộ phận Laundry là cực kỳ quan trọng đối với khách sạn. Bạn muốn xin việc vào bộ phận laundry, vậy bạn có biết Laundry là gì? công việc của nhân viên laundry là như thế nào hay không. Giặt ủi Đà Nẵng Green Laundry sẽ nói sơ lượt qua cho bạn hiểu trong bài viết sau nhé.

Nội dung

LAUNDRY LÀ GÌ?

Laundry là gì? Laundry là tên gọi một công việc bằng tiếng Anh, nó có nghĩa tiếng việt là Giặt ủi. Laundry trong khách sạn thường nói đến là Bộ phận giặt ủi / giặt là.

CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN LAUNDRY TRONG KHÁCH SẠN

Công việc của nhân viên Laundry tùy vào qui mô tổ chức bộ phận buồng phòng. Khách sạn càng lớn, đòi hỏi bộ phận được tổ chức chuyên nghiệp hơn. Từ đó số lượng nhân viên đông hơn và chia ra nhiều vị trí hơn.

Laundry là gì

Công việc của một nhân viên Laundry là gì ? là thu gôm đồ bẩn từ phòng khách sạn, phân loại đồ bẩn, giặt và sấy, ủi. Đồng thời, bộ phận Laundry cũng sẽ phục vụ yêu cầu của khách. Thu gom tất cả quần áo của khách, phân loại, giặt ủi tất cả những bộ quần áo đó.

Ngoài ra, hệ thống khăn trải bàn, khăn ăn, rèm cửa hay đồng phục của nhân viên khách sạn cũng do bộ phận Laundry chịu trách nhiệm.

Như vậy bạn đã có thể hiểu sơ lượt qua Laundry là gì rồi đúng không!

1. Thu gom vải dơ

Mỗi khách sạn sẽ có một khung giờ quy định để nhân viên đi thu gom khăn, vải bẩn, áo quần giặt theo yêu cầu của khách và đồ bẩn của khu vực F&B. Thông thường, nhân viên giặt ủi sẽ đi thu gom vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

2. Chuyển đồ dơ đi giặt

Vải, quần áo dơ sau khi thu gom xong được chuyển đến phòng giặt là. Nhân viên lưu ý phải bỏ khăn, vải dơ vào sọt gọn gàng, không được để khăn, vải kéo lê dưới sàn.

3. Phân loại các loại vải

Phân loại các loại vải của khăn, quần áo, thảm… tùy theo độ bền, chất liệu vải, màu sắc, kích cỡ, độ bẩn… và chia ra giặt từng máy khác nhau, tránh tình trạng quá tải và tránh màu sắc giữa các loại vải bị nhiễm vào nhau.

4. Giặt

Sau khi đã phân loại, nhân viên bỏ đồ vào máy giặt, cách giặt tùy theo các loại đồ đã được phân loại. Với những tấm khăn trải bàn quá bẩn thì nhân viên giặt nên sử dụng Laundry detergent để giặt. Laundry detergent là một loại thuốc tẩy hoặc chất làm mềm vải để xử lý trước khi đưa vào máy giặt.

5. Sấy khô và là

Tất cả các loại vải, khăn sau khi đã được giặt sạch cần được đem vắt khô và sấy. Tùy vào chất liệu của vải để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian máy sấy cho phù hợp. Đảm bảo vải được sấy khô mà không bị hư hại.
Với những chất liệu vải như cotton thì chỉnh nhiệt độ cao. Vải sợi tổng hợp thì sử dụng nhiệt độ thấp, nhiệt động trung bình cho vải mỏng. Còn với những chất liệu bằng lông tơ thì không dùng sấy. Khăn trải bàn, trang phục của nhân viên hay trang phục khách yêu cầu là cần được là thẳng nếp.

6. Xếp khăn và trang phục

Đồ sau khi được sấy khô, nhân viên sẽ xếp lại theo một kích thước nhất định và đem thay cho những đồ bẩn khác. Trang phục của khách có thể được xếp gọn hoặc treo vào móc, bao lại bằng bịch nilong để giao trả cho khách.

Để đảm nhận các công việc của một Nhân viên giặt là, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Có kiến thức về các loại vải, bột giặt… để có thể giặt là đúng cách. Tránh xảy ra các sự cố hư hỏng vải.
  • Sự khéo léo, tỉ mỉ để đảm bảo các loại khăn, vải, quần áo… Đều được làm sạch tươm tất, thơm tho và là thẳng nếp, gọn gàng.
  • Có kinh nghiệm về giặt là, nắm được quy trình giặt là cũng như biết cách sử dụng các loại máy móc phục vụ cho công việc.

Tuy không sang trọng như các bộ phận khác trong hệ thống nhà hàng khách sạn. Nhưng bộ phận Laundry vẫn giữ vai trò quan trọng trong việc tạo nên ấn tượng tốt đẹp với khách hàng. Về sự sạch sẽ, thơm tho và chất lượng dịch vụ của khách sạn. Hi vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về Laundry là gì cũng như công việc của nhân viên Laundry trong hệ thống khách sạn.

5/5 (20 Reviews)